Sử dụng định dạng có điều kiện trên VTiger CRM

blank

Tính năng định dạng có điều kiện khiến cho các bản ghi của CRM được chính xác, hiển thị thông minh hơn và dễ hiểu hơn. 

Tại sao cần tính năng định dạng có điều kiện trên VTiger CRM?

Trong quá trình làm việc, các bản ghi trên VTiger CRM thường bị tấn công bởi một số nguyên nhân khác nhau. Trong các tình huống như vậy, một số trường là cần thiết và một số trường chỉ được điền nếu có một điều kiện cụ thể được đáp ứng. 

Ví dụ: Trong ảnh chụp màn hình được cung cấp bên dưới, tất cả các trường liên quan đến tín hiệu sẽ chỉ được điền, nếu tín hiệu được bật được đặt thành “Có”. Sẽ tốt hơn nhiều nếu tất cả các trường như: Phạm vi tiếp cận tín hiệu, Màn hình tín hiệu, Cường độ tín hiệu; được ẩn và chỉ hiển thị cho người dùng khi tùy chọn chọn “Có” cho Tín hiệu được bật. 

định dạng có điều kiện

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về một công cụ tuyệt vời dành cho Vtiger: Định dạng có điều kiện mở rộng

Có vô số ví dụ về việc các doanh nghiệp sở hữu vô số trường cho các bản ghi. Nhưng hầu hết các trường hợp có hơn một nửa trong số đó còn không được sử dụng. Việc tạo nhiều bản ghi không chỉ gây khó khăn cho người xem trong việc đọc hiểu; mà còn rất hỗn loạn và không có tổ chức. Để giải quyết các vấn đề này, VTiger cung cấp các giải pháp dưới dạng phần mở rộng của định dạng có điều kiện.

Giới thiệu Định dạng có điều kiện bản mở rộng:

Định dạng có điều kiện bản mở rộng cung cấp các chức năng cho phép thực hiện ba loại hành động khác nhau; khi giá trị của một trường đã thay đổi. Sau đây là ba loại hành động có thể thực hiện:

 • Tạo các trường ẩn hoặc trường hiển thị (khi các trường mẹ đã thay đổi, hiển thị hoặc ẩn trường con)
 • Tạo các trường bắt buộc
 • Thay đổi trường sang chế độ chỉ xem

Để giải thích chi tiết tất cả các chức năng này, chúng ta hãy xem một kịch bản khi một đại lý máy bay liên hệ với khách hàng:

định dạng có điều kiện

 • Tạo các trường ẩn hoặc trường hiển thị (khi các trường mẹ đã thay đổi, hiển thị hoặc ẩn trường con)

Giả sử rằng, một khách hàng đặt chuyến bay từ Bắc Kinh, Trung Quốc đến Sydney, Úc. 

Khi bạn bắt đầu tìm kiếm chuyến bay cho khách hàng. Có hai lựa chọn hiện lên. Một là chuyến bay thẳng trực tiếp, một là phải quá cảnh tại Băng Cốc, Thái Lan. Trường hợp khách hàng lựa chọn việc quá cảnh, bạn sẽ kiểm tra lại trường “Chuyên bay quá cảnh”. Ở bước này, các trường bổ sung sẽ hiển thị như: “Khách hàng của bạn có yêu cầu khách sạn để nghỉ?”, “Khách hàng có thị thực quá cảnh không?”… 

Lúc đầu, các trường này sẽ bị ẩn và chỉ hiển thị khi tùy chọn chuyến bay quá cảnh được chọn. Trong trường hợp này, “Chuyến bay qua quá cảnh” là trường mẹ và “Khách hàng có yêu cầu ở khách sạn không?”, “Khách hàng có thị thực quá cảnh không?” là trường con.

 • Tạo các trường bắt buộc

Khi bạn hoàn thành các thông tin cần thiết về việc đặt vé máy bay của khách hàng; và thay đổi trạng thái đặt vé từ “Đang tiến hành” thành “Đã đặt”. Nhưng hệ thống lại thông báo: “Số hộ chiếu bị thiếu, vui lòng nhập số hộ chiếu chính xác để thực hiện đặt phòng”. Trong trường hợp này, “Số hộ chiếu” là trường bắt buộc. Chỉ khi nhập số hộ chiếu thì bạn mới có thể hoàn thành việc đặt phòng này.

 • Thay đổi trường sang chế độ chỉ xem

Khi việc đặt vé đã được xác nhận và trạng thái đã được thay đổi thành “Đã đặt”. Các trường như Tên, Họ, Số hộ chiếu… sẽ được chuyển sang chế độ “chỉ xem”. Việc này giúp lưu trữ thông tin khỏi bất kỳ biến cố mất hay thay đổi dữ liệu nào.

Tính năng định dạng có điều kiện khiến cho các bản ghi của CRM được chính xác, hiển thị thông minh hơn và dễ hiểu hơn. 

Nếu yêu cầu của bạn không được đáp ứng bằng cách sử dụng định dạng có điều kiện. Và bạn muốn sử dụng các trường nâng cao hơn. Hoặc thậm chí nếu bạn muốn làm cho các khối dữ liệu hiển thị và ẩn; thì khối Dynamics là phần mở rộng dành cho bạn.

Khối Dynamics của VTiger là gì?

Sử dụng tiện ích mở rộng này, người dùng có thể hiển thị/ẩn toàn bộ trong một bản ghi. Nó cực kỳ hữu ích trong việc phân biệt các loại dữ liệu khác nhau trong một khối. 

Ví dụ, đối với các chi tiết cá nhân, bạn có thể tạo một khối riêng biệt. Đối với thông tin công ty, bạn có thể sử dụng một khối khác…  

Dưới đây là một số tính năng chính khiến cho bản mở rộng trở nên độc nhất:

 • Làm việc được với tất cả các module Tiêu chuẩn và Tùy chỉnh Vtiger
 • Có thể định dạng cấu hình với các trường danh sách chọn Tiêu chuẩn và Tuỳ chỉnh Vtiger
 • Bảng cấu hình trực quan cho phép nhiều thiết lập
 • Hiển thị và Ẩn khối dựa trên giá trị danh sách chọn
 • 100% Modular (Không sửa đổi các tệp lõi VTiger)

Nếu bạn đang quan tâm đến phần mềm quản lý VTiger CRM vô cùng tiện ích và hiệu quả này, hãy liên hệ ngay đến Innocom để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *