Phần mềm Vtiger dẫn đầu trong danh sách CRM All-In-One bởi G2 Crowd Grid®

CRM All-In-One

CRM All-In-One

G2 Crowd, một trang web đánh giá công nghệ thương mại rất đáng tin cậy đã vinh danh Vtiger là công ty đi đầu trong CRM All-In-One. Trong bản báo cáo mới nhất của Mid-Market Grid về CRM All-In-One, G2 Crowd đã xếp hạng CRMs ở trong top 10 dựa trên những đánh giá của người dùng cũng như toàn bộ dữ liệu trực tuyến. Trong đó Vtiger đứng đầu danh sách với 92% người đánh giá CRM đạt từ 4 – 5 sao.

The Grid được chia làm 4 loại rõ ràng: Niche, Contenders, High Performers và Leaders dựa trên 2 tiêu chí chính: Mức độ phổ biến của sản phẩm và Sự hài lòng của khách hàng. The Grid đại diện cho tiếng nói trực tiếp từ những người sử dụng phần mềm thực tế chứ không phải một quan điểm chủ quan từ nhà phân tích nào đó. Đọc bản báo cáo đầy đủ tại đây.

Theo phân tích hàng nghìn những đánh giá từ khách hàng, có thể thấy rằng Vtiger tạo được mức độ hài lòng khá cao và có thể sẽ là ứng viên sáng giá cho vị trí dẫn đầu. 92% những nhà phê bình tin rằng Vtiger đang phát triển đúng hướng và 87% mong muốn được hợp tác cùng họ.

CRM All-In-One

Chứng nhận này đặc biệt có giá trị bởi nó trực tiếp dựa trên những phản hồi của khách hàng. Phần lớn đều ưa chuộng Vtiger bởi việc sử dụng dễ dàng, khả năng ứng biến, mở rộng cùng những tính năng mạnh mẽ và hỗ trợ khách hàng hiệu quả. Không chỉ nhận được đánh giá tích cực của khách hàng, phần mềm quản lý khách hàng này cũng nhận được nhận xét tích cực của các chuyên gia.

Dựa trên đánh giá của khách hàng trong bản đánh giá CRM All-In-One bởi G2 Crowd Grid® Vtiger nhận thấy một số vấn đề cần cải thiện sau:

  1. Tính năng và công cụ tiếp thị tốt hơn: Chúng tôi luôn nâng cao những tính năng của Vtiger để đẩy mạnh đội ngũ marketing nhằm nắm bắt và tập trung được các đầu mối liên lạc, hiệu suất hàng đầu, các email trả lời tự động, những cam kết qua email hay qua các kênh xã hội. Đăng ký tại đây để được nhận thông báo về ngày bắt đầu.
  2. Giá cả linh động: Hầu hết CRM trên thị trường đều chỉ có sẵn những mô hình phù hợp cho mọi người dùng. Điều này có nghĩa là những người quản lý bán hàng – người mà cần truy cập vào mọi tính năng của CRM cũng chỉ phải trả số tiền tương đương những đại lý bán hàng – người mà không bao giờ có quyền truy cập vào thông tin chi tiết, dự báo hay bất kì tính năng nào khác cho người dùng cấp cao hơn. Để giải quyết sự bất đồng này, Vtiger cung cấp cho bạn những mức giá đa dạng, cho phép bạn chỉ phải trả tiền cho những tính năng mà mỗi người dùng CRM thực sự cần đến. Liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về những dự trù giá cả.
  3. Giới thiệu về tính năng AI and ML: Lộ trình của chúng tôi bao gồm các tính năng dựa trên AI giúp cải thiện năng suất bán hàng và quản lý đường dây. Chúng tôi sẽ còn cho ra mắt một vài tính năng thú vị mới.

Những đóng góp của khách hàng là tài liệu vô cùng quý giá để Vtiger CRM cải thiện tính năng sử dụng hoàn thiện hơn. Sự công nhận này của các bạn đã thức đẩy chúng tôi theo đuổi tầm nhìn về một sản phẩm riêng biệt, thống nhất giữa các nhóm Tiếp thị, bán hàng và đội ngũ hỗ trợ để đưa ra một cái nhìn mới và tạo nên những trải nghiệm khách hàng tốt nhất.