Data Broker là gì? Định nghĩa Data Broker

Data Broker là gì? Định nghĩa về Data Broker
Data Broker là gì? Định nghĩa về Data Broker
Data Broker là gì? Định nghĩa về Data Broker

Khách hàng chính là nguồn sống của bất kì một doanh nghiệp kinh doanh nào. Đó là cũng là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất để doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển. Vì vậy việc thu thập dữ liệu khách hàng tiềm năng đóng vai trò quan trọng. Nó giống như việc khi bạn xây nhà thì cần có nền móng vững chắc trước. Và khi nền móng vững chắc thì ngôi nhà mới có thể kiên cố, vững bền. Và để có được thông tin khách hàng phù hợp với yêu cầu cũng như bám sát mục tiêu thì chắc chăn bạn cần có Data Broker. Vậy Data Broker là gì sẽ được định nghĩa ngay dưới đây!

Data Broker là một nhà môi giới dữ liệu hay còn được gọi là một nhà môi giới thông tin hoặc đại lý thông tin, là một doanh nghiệp thu thập thông tin cá nhân về người tiêu dùng và bán thông tin đó cho các tổ chức khác.

Các nhà môi giới dữ liệu có thể thu thập thông tin về người tiêu dùng từ nhiều nguồn công khai và ngoài công cộng bao gồm hồ sơ, cookie trang web và các chương trình khách hàng thân thiết  hay nhiều nguồn khác nhau. Thông thường, các nhà môi giới tạo hồ sơ của các cá nhân cho mục đích tiếp thị và bán chúng cho các doanh nghiệp muốn nhắm mục tiêu quảng cáo và ưu đãi đặc biệt của họ.

Hiện tại, không có luật pháp nào yêu cầu nhà môi giới dữ liệu chia sẻ thông tin họ đã thu thập được với người tiêu dùng mà họ đã lập hồ sơ. Các nhà môi giới dữ liệu có thể tự coi họ là nhà tiếp thị cơ sở dữ liệu hoặc các công ty phân tích dữ liệu người tiêu dùng .

Xem thêm: Phần mềm quản lý khách hàng

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *