13 sai lầm cần tránh của WordPress trong năm 2019

13 sai lầm cần tránh của wordpress
13 sai lầm cần tránh của wordpress
13 sai lầm cần tránh của wordpress

WordPress là một trong những nền tảng CMS phổ biến nhất hiện nay. Vì WordPress rất phổ biến, nên bạn có thể dễ dàng sử dụng nó để quản lý trang web của mình. Đã có rất nhiều người sử dụng WordPress. Khi nói đến việc tạo và quản lý một trang web, bạn sẽ có những lần phạm sai lầm và điều này là không thể tránh khỏi.

Cho dù bạn là người mới bắt đầu sử dụng WordPress hoặc nếu bạn đã sử dụng WordPress trong nhiều năm, bạn sẽ không tránh khỏi các lỗi. Khi bạn đọc hướng dẫn này, bạn có thể tránh những sai lầm trước khi chúng xảy ra. Nếu bạn nhận ra rằng bạn đã phạm một số lỗi, bạn có thể áp dụng các cách thích hợp để khắc phục chúng.

Xem thêm: Phần mềm quản lý khách hàng số 1 hiện nay.

                   Vtiger – phần mềm quản lý khách hàng số 1 tăng cơ hội bứt phá doanh thu

1. Trả quá nhiều tiền cho các dịch vụ không cần thiết

Đ đưa trang web của bạn lên internet, bạn cần phải có một tên miền và dịch vụ lưu trữ web. Nhưng có thấy rất nhiều chủ sở hữu trang web rơi vào cái bẫy chi tiền cho các tính năng mà họ thật sự không cần. Các nhà đăng ký tên miền sẽ luôn cố gắng bán hàng cho bạn trên các dịch vụ bổ sung.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể không cần các tính năng bổ sung và bạn sẽ tiết kiệm số tiền của bạn đ chi tiêu cho các tính năng khác của trang web và doanh nghiệp của bạn. Có thể đó chỉ là một số tiền nhỏ, nhưng nó sẽ cộng dồn theo thời gian, đặc biệt là khi bạn chi trả theo hóa đơn hàng tháng. Điều này cũng rất quan trọng khi bạn chọn kế hoạch WordPress phù hợp với nhu cầu của bạn.

2. Không sao lưu

Làm thế nào khi bạn thức dậy vào một buổi sáng và biết rằng trang web của bạn đã bị xâm nhập, tất cả dữ liệu đã bị mất? Cho dù máy chủ bị sập hay là trang web đã bị hack và bạn sẽ gặp rắc rối lớn. Bạn sẽ phải bắt đầu lại từ những bước cơ bản, phải không?

Đó sẽ là sự lựa chọn duy nhất của bạn nếu bạn không sao lưu nội dung của mình. Bạn cần thiết lập sao lưu t động trên WordPress. Một trong những cách tốt nhất đ sao lưu trang web của bạn là dùng các plugin. Kiểm tra hướng dẫn của tôi về các plugin sao lưu WordPress tốt nhất để giúp bạn tìm một plugin phù hợp. Luôn sử dụng dịch vụ lưu tr đám mây. Nếu bạn không sử dụng tính năng này và bạn chỉ sao lưu nội dung trên máy chủ lưu trữ, bạn có thể sẽ mất tất cả mọi thứ nếu máy chủ đó gặp sự cố hoặc bị hack.

blank

3. Không tích hợp Google Analytics

Trang web của bạn không thể hoạt động với hiệu suất cao nhất nếu bạn không phân tích các dữ liệu. Và cách tốt nhất để hiểu rõ hơn về trang web của bạn là dùng Google Analytics. Các bạn nên cài đặt plugin Google Analytics trên trang web WordPress của bạn vì các plugin tốt nhất này cung cấp cho bạn các báo cáo về người xem. Bạn sẽ biết thêm được về hành vi, sự kiện, dữ liệu giỏ hàng và số liệu chuyển đổi của họ. Sau đó, bạn có thể sử dụng các thông tin này để cải thiện trang web và tối ưu lưu lượng truy cập phù hợp.

4. Bỏ qua việc cập nhật

Có vẻ như mi người sợ các bản cập nhật vì họ nghĩ rằng chúng sẽ khiến trang web của họ bị sập hoặc một cái gì đó tương t. Nhưng đó là một quan niệm sai lầm. Một số chủ đề và plugin sẽ gặp sự cố nếu bạn không cập nhật cho phiên bản WordPress. Vì vậy, bạn cần phải quan tâm nhiều đến việc cập nhật bất cứ khi nào bạn thấy thông báo về chúng.

5. Chọn sai chủ đề giao diện

Nếu khách truy cập cố gắng để tìm những gì họ muốn, việc này sẽ phá vỡ trải nghiệm người dùng của họ. Vì vậy, bạn cần tận dụng các chủ đề trong WordPress. Nhưng có hàng ngàn ch đề WordPress. Nó là quá nhiều và gây ra sự bối rối. Thay vì phải xây dựng lại trang web nhiều lần dựa trên các chủ đề, bạn nên chọn chủ đề giao diện phù hợp nhất ngay từ đầu. Hãy chọn một chủ đề phù hợp với cả máy tính để bàn và các thiết bị di động. Nó có thể tùy chỉnh và linh hoạt dựa trên nhu cầu của bạn.

Hãy đảm bảo rằng chủ đề giao diện bạn chọn sẽ tương thích với các plugin bạn sử dụng hoặc sẽ sử dụng. Các chủ đề giao diện này phải được tối ưu hóa cho hiệu suất cao nhất và tốc độ của trang web.

6. Dùng bài viết thay thế các trang

Nếu bạn không phân biệt được sự khác biệt giữa bài viết và trang, mọi thứ sẽ trở nên lộn xộn và khó hiểu mỗi khi bạn xuất bản một nội dung và thay đổi quy mô trang web của bạn. Về cơ bản, trang dùng để hiển thị các nội dung bất biến. Đây là những trang mà bạn sẽ không thay đổi nội dung của chúng:

  • Trang liên lạc
  • Chính sách bảo mật
  • Giá cả
  • Dịch vụ
  • Trang về doanh nghiệp

Mặt khác, các bài viết sẽ dành cho những thứ như blog và tin tức cập nhật. Đây là những phần nội dung mà bạn sẽ thay đổi liên tục trên trang web của bạn. Bạn cần biết khi nào nên sử dụng một trang so với một bài viết cho mục đích SEO trên WordPress.

blank

7. Bỏ qua SEO

Nếu bạn chỉ thiết kế trang web của mình và thêm nội dung mới, mà không nghĩ về SEO, thì đó là một sai lầm. Đây là một lỗi phổ biến với những người mới bắt đầu dùng WordPress. Nếu không có SEO, bạn sẽ không có được người xem trên trang web của bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần phải học và thực hành về SEO. Khi thứ hạng trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm tăng thì lưu lượng truy cập vào trang web sẽ nhiều hơn. 

WordPress có một số công cụ SEO được tích hợp sẵn, nhưng bạn vẫn có thể thêm plugin. Hãy tìm hiểu thêm về danh sách các plugin SEO tốt nhất cho WordPress.

8. Danh mục khó hiểu với các thẻ

Bạn có thể sắp xếp nội dung của mình trên WordPress với các danh mục và thẻ. Tuy nhiên, rất nhiều người đã làm điều này không đúng cách. Rất nhiều các trang web với hàng tá thẻ mà không có nổi một danh mục. Mặt khác, tôi đã thấy những người có gần 100 danh mục mà không bất kì thẻ nào. Cả hai cách tiếp cận này đều tốt. Danh mục là cách chung nhất để nhóm các nội dung trên trang web WordPress của bạn, trong khi thẻ sẽ mang đến các nội dung cụ thể hơn. Vì vậy, một bài blog sẽ nằm trong một danh mục nhưng nó có thể có nhiều thẻ.

9. Không theo dõi tốc độ và hiệu suất

Có một số người cài đt hàng trăm plugin. H thêm các tính năng và chc năng khác nhau vào trang web của họ đồng thời thêm hàng trăm hình ảnh, video và nội dung tương tác khác. Họ làm tất cả những điều này mà không biết rằng nó sẽ ảnh hưng đến hiệu suất trang web của họ. Nếu trang web của bạn mất quá nhiều thời gian để tải, thì người xem sẽ dễ dàng rời khỏi trang web. Đó là lý do tại sao bạn cần tận dụng các công cụ và tài nguyên để theo dõi tốc độ và hiệu suất trang web WordPress của bạn. Với giải pháp Hosting siêu tốc của Innocom thì bạn không cần lo lắng về việc khách hàng rời bỏ trang web của mình vì thời lượng load quá lâu.

blank

10. Bảo mật kém

Như các bạn đã biết WordPress là nền tảng CMS phổ biến nhất. Vì vậy, nó cũng là mục tiêu yêu thích của các hacker. Nếu bạn không tăng tính bảo mật cho trang web WordPress của mình, thì bạn sẽ dễ bị hacker tấn công. Việc này sẽ gây bất lợi cho trang web của bạn. Hãy tưng tượng nếu hacker ăn cắp dữ liệu từ công ty và khách hàng của bạn. Nó sẽ hủy hoại danh tiếng của bạn, làm giảm giá trị SEO và bạn sẽ mất khách hàng. Đây chắc chắn là điều bạn muốn tránh. Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên cài đặt chứng chỉ SSL bảo mật cho website của bạn.

11. Quên xóa nội dung demo

Khi bạn lần đầu cài đặt WordPress, trang web của bạn sẽ có một trang mặc định tên là “Hello! World”. Sẽ có một số nội dung trên đó, thật ra đó chỉ là một mẫu nhanh về cái nhìn của trang web. Nếu bạn quên xóa nội dung này khỏi trang web của mình, nó sẽ được lưu và người xem có thể thấy chúng thông qua các công cụ tìm kiếm.

12. Không theo dõi các ý kiến

Cung cấp cho mọi người khả năng nhận xét bài viết trên blog là một cách tuyệt vời để thu hút khách truy cập trang web của bạn. Sau khi họ đọc ý kiến ​​của bạn, họ cũng có thể muốn tham gia vào cuộc thảo luận. Mọi người thậm chí có thể giao tiếp với người khác thông qua các câu nhận xét. Nhưng có một vấn đề lớn là phần bình luận sẽ có rất nhiều thư rác. Bạn chắc chắn không muốn điều này xảy ra trên trang web của bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần theo dõi các nhận xét.

Nó cũng không phải là một ấn tượng tốt cho trang web của bạn nếu ai đó truy cập vào và thấy các nội dung kém chất lượng. Vì vậy, trước khi bạn thêm trang mới và xuất bản một bài đăng, hãy xóa các nội dung demo.Hãy tới phần thảo luận từ bảng điều khiển WordPress của bạn và thiết lập sự phê duyệt thủ công cho việc này. Bạn sẽ nhận được email bất cứ khi nào có ai đó gửi bình luận. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra các nhận xét hợp pháp từ một thứ gì đó mà không phải là một thư rác.

13. Giữ trang web của bạn ở chế độ công khai trong khi bạn xây dựng nó

Khi bạn có một trang web WordPress, không có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể xem nó trước khi nó hoàn thành. Một trang web thì mất khá nhiều thời gian để xây dựng. Vì vậy khi tran web đang trong quá trình hoàn thiện thì không nên nằm trong trạng thái công khai. Thêm vào đó, bạn không muốn khách hàng hoặc đối thủ của bạn nhìn thấy trang web khi nó chưa hoàn thành. Cách tốt nhất đ tránh điều này là đặt trang web WordPress của bạn ở chế độ bảo trì.

Và nếu bạn đang cần thiết kế một trang web chuẩn SEO, tương thích trên tất cả các thiết bị và dễ dàng tùy biến theo yêu cầu của doanh nghiệp thì hãy liên hệ Innocom ngay nhé! Chúng tôi chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *