STAYFOCUSD – Cai nghiện Facebook là điều có thể

STAYFOCUSD - Cai nghiện Facebook là điều có thể
STAYFOCUSD - Cai nghiện Facebook là điều có thể
STAYFOCUSD – Cai nghiện Facebook là điều có thể

Lý do mà khiến chúng ta thường hay trễ nải công việc đó là giai đoạn làm việc không thật sự nghiêm túc. Vừa làm việc, vừa check facebook, đăng ảnh instagram,… thế là hiệu quả công việc giảm trông thấy. Chúng ta ai cũng biết là không tốt nhưng nó đã trở thành thói quen khó bỏ.

Xem thêm: Phần mềm quản lý khách hàng

Vtiger – partner in vietnam

Nếu như bạn không thể tự giác được thì hãy sử dụng ứng dụng StayFocusd của Google Chrome (tuy nhiên các bạn vẫn có thể sử dụng trên các trình duyệt web khác nhé). Đơn giản là bạn đặt ra kế hoạch một ngày chỉ được đọc báo, check mail, lướt facebook 30 phút chẳng hạn. Mỗi khi bạn vào facebook, mail hay đọc báo thì ứng dụng sẽ tính thời gian. Hết thời gian thì Bùm, bạn không thể vào website được nữa.

Sau khi cài đặt, trên thanh Toolbar sẽ xuất hiện một biểu tượng hình tròn màu xanh. Bạn hãy click vào đó, chọn Settings để chọn các chế độ phù hợp. Tin học Cộng sẽ giới thiệu tới các bạn 1 số chế độ thường dùng nhất sau đây:

1. Max Time Allowed

Tab này có chức năng set tổng thời gian bạn có thể “hoạt động vui chơi giải trí”. Bạn set thời gian ở đây, tức là một ngày bạn chỉ cho mình được phép 1 giờ để check mail, đọc FB, lướt báo chẳng hạn.

2. Active Days

Tab này bạn có thể tích chọn Stayfocusd hoạt động vào những ngày nào, bạn có thể cho mình truy cập thoải mái vào thứ 7, chủ nhật thì bỏ tích chọn thứ 7, chủ nhật.

3. Active Hours

Tab này cấu hình thời gian hoạt động của stayfocusd, bạn có thể set trong giờ làm việc từ 8h sáng đến 5h chiều hoặc set cả ngày tùy theo dự định và mong muốn.

4. Blocked Sites

Tab này rất quan trọng. Ở đây bạn chú ý 2 chỗ:
– Thêm site hạn chế: Thêm các trang cần block tại đây.
Ví dụ: facebook.com, tinhte.com,… Chú ý không có http:// nhé.
– The Stalker Option: Nếu phần này được tích, stayfocusd sẽ tính thời gian cả những web bạn click vào từ nhưng trang bị hạn chế.
Ví dụ: Bạn vào facebook (Trang này đang bị chặn bởi stayfocusd), click sang 1 link báo khác. Trang báo này không bị block bởi stayfocusd. Theo lẽ thường bạn đọc báo ở đây sẽ không bị tính thời gian. Nhưng nếu The Stalker Option được tích chọn, nếu trang báo được link từ facebook, mặc dù bạn đã tắt facebook nhưng vẫn bị tính thời gian đó nha.
Và một điều chú ý nữa là bạn không cần phải tắt tab bị hạn chế, vì stayfocusd chỉ tính thời gian khi tab đó được active mà thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *