VPS là gì? Đặc điểm máy chủ ảo VPS?

VPS là gì

VPS (Virtual Private Server) là một dạng máy chủ được phân chia ra từ máy chủ vật lý với một địa chỉ IP tĩnh tính năng tương tự như một máy chủ riêng.

Mỗi VPS là một hệ thống  riêng biệt, với một phần CPU riêng, dung lượng RAM riêng, dung lượng ổ HDD riêng, địa chỉ IP riêng và hệ điều hành riêng. Người dùng có thể quản lý root và restart lại hệ thống bất cứ khi nào.

Nó là một loại máy chủ vô cùng quen thuộc với các nhà phát triển web, thiết kế web, webmaster, phát triển game,lập trình,… Tuy nhiên khác với việc sử dụng shared hosting VSP đòi hỏi những hiểu biết và kỹ thuật nhất định, tương tự như quản lý một máy chủ (thuê server riêng).

vps

 

Đặc điểm của máy chủ ảo VPS

– Là một hệ thống với CPU riêng, RAM riêng, HDD riêng và được cấp 1 địa chỉ IP riêng.

– Hoạt động dưới dạng chia sẻ tài nguyên với máy chủ vật lý ban đầu vì vậy việc nâng cấp hệ thống  phụ thuộc vào tài nguyên máy chủ vật lý.

– Người dùng có quyền quản trị Root và restart chương trình khi cần thiết.

– Có chức năng tương tự như một máy chủ riêng tuy nhiên chi phí đầu tư thấp hơn nhiều so với thuê máy chủ riêng.

– Được sử dụng với nhiều mục đích đa dạng như: làm máy chủ Game, lưu trữ website đa dịch vụ, phát triển platform,..

VPS hosting là gì?

VPS hosting chính là thành phần nhỏ nhất được chia ra từ VPS hoặc server. Vì vậy dung lượng bị giới hạn rất nhiều so với VPS và Server. VPS hosting chủ yếu để lưu trữ các web có lượng truy cập không quá lớn, các dịch vụ mail,… Khi lượng truy cập quá lớn có thể khiến hosting  quá tải có thể dẫn đến tình trạng website bị treo.

Trên 1 VPS các website đặt trên các hosting khác nhau được chia ra từ VPS đó chỉ có một địa chỉ IP chính là địa chỉ IP của máy chủ ảo VPS chia ra. Còn nếu các hosting được chia ra từ Server riêng có thể có nhiều địa chỉ IP khác nhau.

vps

Ưu điểm của VPS?

Các hệ thống VPS có những ưu điểm nổi bật như:

– Thuận lợi trong tùy biến nguồn tài nguyên trong mức giới hạn của máy chủ vật lý cho phép.
–  Tiết kiệm được tiền đầu tư phần cứng, chi phí điện vận hành máy chủ, không gian lắp đặt…
–  Nhiều VPS nằm tập trung trên 1 hệ thống máy chủ. Việc kiểm tra vận hành sẽ cũng dễ dàng hơn.

Hãy liên hệ INNOCOM để được tư vấn nếu bạn có bất kì thắc mắc nào cần giải đáp. Chúng tôi với 9 năm kinh nghiệm cũng cấp các giải pháp doanh nghiệp tự tin mang lại kết quả ngoài mong đợi của khách hàng.