Khát nhân sự, 20 doanh nghiệp IT tài trợ 1.000 suất học miễn phí

blank

Các doanh nghiệp thông qua FUNiX tài trợ 1.000 suất học online 100%, tổng trị giá 30 tỷ đồng, học viên cam kết làm việc tại doanh nghiệp để nhận tài trợ.

Theo thống kê từ TopDev – nền tảng tuyển dụng chuyên IT Việt Nam, năm 2021, số nhân lực ngành công nghệ thông tin cần có khoảng 500.000 người, thiếu hụt 190.000 nhân sự. Trong khi đó, theo số liệu của Tổng Cục thống kê, riêng quý I, Việt Nam có 9,1 triệu lao động từ 15 tuổi trở lên chịu ảnh hưởng của Covid-19, số người thất nghiệp trong độ tuổi lao động gần 1,1 triệu người.

Trước thực tế nguồn tuyển dụng hạn chế, nhiều doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư toàn bộ chi phí học tập cho các ứng viên tiềm năng, mục tiêu sớm tuyển được những ứng viên chất lượng trong thời gian ngắn nhất. Vì vậy, ngay khi khởi động, chương trình “Doanh nghiệp tài trợ 100% học phí” đã thu hút sự quan tâm lớn của doanh nghiệp và bạn trẻ – những người yêu thích và muốn theo ngành IT. Sau gần ba tháng triển khai, chương trình thu hút hơn 3.000 người đăng ký, 20 doanh nghiệp tiên phong đứng ra đầu tư toàn bộ chi phí cho ứng viên tiềm năng.

blank

Founder FUNiX Nguyễn Thành Nam (bên phải), anh Đức Phó giám đốc Innocom (ở giữa) và anh Hiệp Giám đốc Innocom (bên trái) trong buổi ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược về Đào tạo và Tuyển dụng.

Danh sách doanh nghiệp tài trợ gồm: SotaTek, VMO, SmartOSC, NAL, VietIS, 3S, Citek, Lifetek, Amela, Fabbi, CodLUCK, Vietclever, Enouvo, Reco, BAP, Vietsoftware, Innocom, Segu, Sweetsoft, Hài Hòa.

Các doanh nghiệp này có trụ sở ở Hà Nội, Thanh Hóa, Vinh, Huế, Đà Nẵng, TP HCM… đồng nghĩa với việc người học có nhiều cơ hội lựa chọn nơi làm việc, thay vì bó buộc phải đến các thành phố lớn. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp có chi nhánh tại nước ngoài như Thái Lan, Nhật Bản, Mỹ, Australia… mở rộng cơ hội làm việc cho người học. “Các bạn có năng lực hoàn toàn có thể đón đầu cơ hội làm việc ở nước ngoài, tham gia dự án đa quốc gia”, đại diện FUNiX nhận định.

Là một trong những doanh nghiệp tham gia chương trình, ông Nguyễn Hoàng Hiệp – Giám đốc Innocom cho biết, công ty tin tưởng vào chương trình hợp tác đào tạo cùng FUNiX. Mô hình đào tạo trực tuyến tại đây có những lợi thế như học tập linh hoạt, không giới hạn thời gian, địa điểm, chi phí hợp lý…

“Chúng tôi tin rằng hợp tác với FUNiX tài trợ học phí cho sinh viên sẽ đưa về các ứng viên chất lượng, trở thành nguồn nhân lực bổ sung tốt cho Innocom trong tương lai gần”, ông Hiệp chia sẻ.

Đồng quan điểm với Innocom, CEO CodLUCK Nguyễn Vũ Hiển cho biết thêm, ông đánh giá cao cách đào tạo FUNiX, vừa khuyến khích sinh viên tự học, vừa cung cấp môi trường để các bạn tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm từ chính những đàn anh trong nghề. Công ty này sẵn sàng đầu tư toàn bộ chi phí học tập cho các ứng viên mong muốn gia nhập công ty và cam kết hoàn thành khóa học theo đúng lộ trình.

Nắm bắt cơ hội từ các nhà tuyển dụng, Trần Ngọc Dự (sinh năm 1993) một lập trình viên tại TP HCM đã sớm ứng tuyển. Anh đang là lập trình viên mobile nhưng muốn chuyển sang lập trình viên Back-end. Anh chọn chương trình này với mục tiêu sớm thay đổi công việc, có mức thu nhập cao hơn và một định hướng nghề nghiệp lâu dài.

Nhập học ngày 5/4, đến nay sau khoảng một tháng rưỡi, Dự đã hoàn thành 60% chương trình. Nam sinh cho biết khóa học có lộ trình rõ ràng, kiến thức bài bản, được mentor và hannah hỗ trợ nên việc học thuận lợi. Với tốc độ này, lập trình viên 28 tuổi dự kiến hoàn thành khóa học trong vòng một đến hai tháng nữa để đi làm đúng như kỳ vọng.

blank

Triển khai từ tháng 2, đến nay chương trình đã có trên 3000 ứng viên tham gia chương trình, trong đó gần 100 bạn đã được chọn. Nhiều học viên đã chuẩn bị kết thúc lộ trình học tập, sẵn sàng gia nhập doanh nghiệp.

Khác với Trần Ngọc Dự, Trần Lê Minh (Nam Định) xuất phát từ dân Tài chính kế toán nhưng muốn chuyển nghề công nghệ thông tin. Ngay khi trúng tuyển, Minh đã nghỉ việc để theo học FUNiX toàn thời gian, với mong muốn trở thành lập trình viên. Bắt đầu học từ ngày 21/4, đến nay Minh đã hoàn thành 2/7 môn, đặt mục tiêu hoàn thành khóa học trong bốn đến năm tháng để có thể đi làm tại một doanh nghiệp đối tác FUNiX có liên quan đến Nhật Bản. Minh nhận xét, với sự tài trợ học phí và tuyển dụng của 20 doanh nghiệp, học viên như anh có nhiều lựa chọn nơi làm việc, học xong có thể đi làm luôn.

“FUNiX không hạn chế tuổi tác, giờ giấc, nên tôi có thể thoải mái chọn khung giờ học phù hợp. Ngoài ra, với lợi thế chương trình học, học liệu đa dạng từ những nguồn uy tín, hệ thống mentor và hannah hỗ trợ, tôi mong ngóng sớm đến ngày chuyển nghề, theo đuổi lại ước mơ”, Minh nói.

Trân trọng sự đồng hành của 20 doanh nghiệp đã bắt tay cùng FUNiX mang đến cơ hội học tập miễn phí và đổi nghề cho học viên, bà Lê Minh Đức – Giám đốc điều hành FUNiX mong muốn sẽ có thêm nhiều học viên biết đến và tận dụng tốt cơ hội này.

“Phương pháp học tập linh hoạt, sự kết nối chặt chẽ của FUNiX với doanh nghiệp và cách thức vận hành mà doanh nghiệp có thể trực tiếp tham gia vào quá trình đào tạo từ xây dựng chương trình học, mentor chuyên môn, định hướng nghề nghiệp… là giải pháp tốt để FUNiX có thể góp phần cung cấp nguồn nhân lực dồi dào, có chất lượng cho thị trường”, bà Đức khẳng định.

BOX:

Chương trình “Doanh nghiệp tài trợ 100% học phí sẽ kết thúc ngày 15/6.

Tham gia chương trình, các doanh nghiệp sẽ tài trợ 100% học phí (bảy môn học và một dự án Capstone, tổng học phí 30 triệu đồng) cho học viên học tại FUNiX. Để nhận được tài trợ này, học viên cần đảm bảo hoàn thành chương trình học 6 tháng và cam kết đi làm ngay tại một trong các doanh nghiệp trên tối thiểu trong một năm.

Chương trình học gồm: môn Xây dựng website đầu tiên, Lập trình C cơ bản, Lập trình hướng đối tượng bằng java, Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, Lập trình di động, Các hệ cơ sở dữ liệu, Phát triển ứng dụng web, Capstone project.

Điều kiện và đối tượng phù hợp: Hiểu về cách học trực tuyến FUNiX, mong muốn và sẵn sàng tham gia ngành CNTT ngay, cam kết làm việc tại doanh nghiệp tài trợ khóa học lập trình. Ứng viên chia sẻ nguyện vọng bản thân, công việc hoặc điều kiện học tập hiện tại để xét duyệt hồ sơ.

Đăng ký tại: https://forms.gle/dZHmvZXpPsdva5HQ8

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *