8 lỗi website nghiêm trọng làm giảm hiệu quả website của bạn

lỗi website nghiêm trọng

lỗi website nghiêm trọng

Những lỗi website nghiêm trọng là gì?

Cho dù bạn đã có website hay mới có dự án thiết kế website mới do doanh nghiệp của mình thì nên nắm rõ những lỗi website nghiêm trọng để tránh làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của trang web. Đây là những lỗi khá cơ bản nó có thể ngăn cản người dùng trong việc truy cập website tìm hiểu về doanh nghiệp bạn hay mua hàng trên website của bạn. Hoặc lỗi website cũng có thể để lại ấn tượng xấu làm mất đi khách hàng tiềm năng của mình cho đối thủ cạnh tranh. Hãy kiểm tra lại website của bạn ngay nào!!!

8 lỗi website nghiêm trọng cần tránh

1. Không tối ưu website trên thiết bị di động

Đây là lỗi nghiêm trọng nhất trong các lỗi về website. Năm 2019, phần lớn khách truy cập trực tuyến đều sử dụng thiết bị di động ít nhất một lần khi lướt trang web của bạn. Nếu trang của bạn không thể cung cấp những trải nghiệm tuyệt vời trên di động, khách hàng tiềm năng sẽ tìm đến website khác. Ngoài ra, việc không có trang web dành riêng cho thiết bị di động là vi phạm trực tiếp cập nhật thuật toán thân thiện với thiết bị di động của Google năm 2015  và bạn cũng sẽ không thể tạo ra thước đo di động đầu tiên của Google.

2. Vẫn còn sử dụng đèn nháy

Điều này thậm chí không nên là một phần của lỗi trang web nghiêm trọng bạn có thể mắc phải vào năm 2019! Dù một trang web có tuyệt vời và mẫu mực đến đâu thì đèn nháy đã quá lỗi thời trong việc thiết kế trang web. Nó không chỉ có ảnh hưởng không tốt cho hiệu quả SEO mà còn về tốc độ của trang. Quan trọng hơn, đèn nháy không hoạt động trên hầu hết các thiết bị di động! Vì vậy việc sử dụng đèn flash cho việc thiết kế web là hoàn toàn lạc hậu.

3. Lạm dụng popup

Một trong những lỗi gây phiền phức nhất chính là việc sử dụng cửa sổ pop ups trên trang web của mình. Theo Hubspot, 73% người truy cập trang web đều không hài lòng với những quảng cáo bật lên. Không chỉ vậy, gần đây Google đã cấm sử dụng cửa sổ bật lên xen kẽ trên thiết bị di động. Bởi vậy không nên sử dụng pop ups. Nếu bạn muốn sử dụng chúng, hãy giảm thiểu ảnh hưởng trong việc phá vỡ trải nghiệm người dùng của khách truy cập trang web của bạn. Đồng thời nghiên cứu kĩ lưỡng tránh làm ảnh hưởng đến trải nghiệp của người dùng trên website

4. Không phát triển nội dung

Khách hàng truy cập vào trang web của bạn để tìm kiếm thông tin, mua sản phẩm hoặc tương tác với doanh nghiệp. Điều đó có nghĩa là bạn cần nói cho họ biết phải làm gì. Nhiều trang web “tuyệt vời” đã thất bại trong việc này. Điều đó có nghĩa: những trang web được thiết kế đẹp với hình ảnh lung linh, và hoàn toàn không có nội dung trên đó. Điều này khiến đây trở thành 1 trong những lỗi trang web nghiêm trọng nhất. Nội dung phía trên của bạn không được phép bị giới hạn bởi hình ảnh hay những nút CTA. Ít nhất hãy thêm một chút thông tin để người truy cập có thể biết trang web này nói về cái gì.

5. Không có trang giới thiệu

Nhiều năm trước, việc có một trang giới thiệu cho website của bạn có vẻ khá tuyệt. Nó đưa cho người đọc một chút thông tin về những gì sắp xuất hiện. Nhưng vào năm 2019, đây là điều tồi tệ nhất mà bạn có thể làm trên trang web của mình. Nó không chỉ làm chậm trang web mà còn ngăn cản khách truy cập vào thông tin doanh nghiệp của bạn. Đừng phạm phải lỗi sai này và nên xem xét lại việc có một trang giới thiệu cho web của mình hay không.

6. Không kiểm tra website trên các trình duyệt khác nhau

Một trong những lỗi trang web nghiêm trọng khác là chỉ kiểm tra trang web của bạn trên một trình duyệt. Đây là Internet, không phải mọi thứ sẽ trông giống nhau hay hoạt động giống nhau trên tất cả các trình duyệt và thiết bị. Ít nhất bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn hiển thị chính xác trong các phiên bản mới nhất của các trình duyệt chính như Chrome, Safari, Firefox hoặc Internet Explorer. Nếu bạn không có quyền truy cập vào tất cả chúng, bạn có thể sử dụng trình giả lập trình duyệt này để kiểm tra trang web của mình.

Bạn cũng cần đảm bảo rằng trang web doanh nghiệp của bạn hiển thị chính xác trên các thiết bị di động phổ biến nhất. Đây là một công cụ tuyệt vời để kiểm tra cách trang web của bạn hoạt động trên nhiều thiết bị từ màn hình HDTV đến điện thoại thông minh. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các lỗi nghiêm trọng trên nhiều loại thiết bị.

7. Lặp lại hình ảnh nền

Đây là một lỗi cực kì nghiêm trọng. Lặp đi lặp lại hình ảnh nền là một hiệu ứng thiết kế hay ho, nhưng là vào khoảng 10 năm trước! Nếu bạn vẫn sử dụng chúng vào năm 2019 trên trang web nó sẽ trông hoàn toàn lỗi thời. Lặp lại hình ảnh nền cũng làm chậm trang web của bạn và không được hấp dẫn về mặt hình thức.

8. Không chú trọng người truy cập điện thoại

Lỗi trang web cuối cùng mà chúng tôi muốn đề cập đó là không tập trung vào những người sử dụng thiết bị di động. Bạn phải chú ý đến điều này, vì hầu hết người tiêu dùng sẽ sử dụng thiết bị di động để truy cập trang web ít nhất một lần trong suốt hành trình trao đổi. Các yếu tố thân thiện với thiết bị di động bao gồm: chia nội dung thành các phần vừa phải, sử dụng hình ảnh và danh sách để tạo điều kiện quét nội dung và có các mục tiêu phù hợp với kích thước trên thiết bị di động.

Trên đây là những lỗi website nghiêm trọng mà bạn cần tránh. Hãy liên hệ với INNOCOM ngay để được tư vấn thiết kế website theo xu hướng mới nhất. Đồng thời khắc phục hoàn toàn lỗi website nghiêm trọng mà bạn đang mắc phải.