Phần mềm truy xuất nguồn gốc - Công ty Công nghệ và Tư vấn Doanh nghiệp INNOCOM

Phần mềm truy xuất nguồn gốc

Truy xuat nguon goc

Phần mềm truy xuất nguồn gốc

  1. Truy xuất nguồn gốc

Là giải pháp thu thập thông tin và cung cấp thông tin đầy đủ về một mặt hàng nhằm tái hiện qua trình sản xuất, hình thành của sản phẩm đó ( vd: nhà cung cấp, nguyên liệu, các khâu sản xuất, xuất xưởng….) .

Toàn bộ thông tin của sản phẩm có ngay trên nhãn và khi truy xuất sẽ cho biết liệu đơn vị cung cấp có nỗ lực trong việc tạo ra sản phẩm chất lượng hay không? Có được kiểm soát về vệ sinh an toàn hay không… Nó cũng giúp giảm bớt gánh nặng cho nhà nhập khẩu trong việc trình báo thông tin về hàng hóa bởi dữ liệu luôn có thể kiểm tra nhanh chóng và dễ dàng.

  1. Lợi ích của phần mềm truy xuất nguồn gốc Origin Traceable

Là công cụ giúp truyền tải thông tin đã được xác thực từ các nhà sản xuất thực phẩm đến với người tiêu dùng, đem lại lợi ích cho các đối tượng cụ thể:

Với người tiêu dùng
  • Dễ dàng truy cập vào cổng thông tin điện tử và tìm theo mã số được in trên bao bì sản phẩm, hoặc đơn giản sử dụng các thiết bị điện tử để quét mã và sẽ nhận được báo cáo nguồn gốc chi tiết, cụ thể về sản phẩm.
  • Origin Traceable giúp người tiêu dùng hiểu rõ những gì họ đang thực sự mua để đưa ra quyết định mua hàng chính xác.

Phần mềm truy xuất nguồn gốc

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Với nhà sản xuất
  • Truy xuất nguồn gốc Origin Traceable sẽ giúp nhà sản xuất ghi nhận bằng điện tử các dữ liệu quan trọng trong chuỗi sản xuất.
  • Giống như một công cụ quản lý giúp bộ phận kiểm soát tìm thông tin một cách dễ dàng, quản lý dữ liệu từ xa an toàn và chủ động.
  • Là công cụ marketing giúp nâng cao niềm tin của người tiêu dùng vào sản phẩm của doanh nghiệp.
  • Là công cụ cạnh tranh, chứng minh về năng lực sản xuất cũng như chất lượng của mình trên thị trường, là cơ sở để định giá sản phẩm.
Với cơ quan chức năng

Hệ thống truy xuất nguồn gốc điện tử Origin Traceable giúp các cơ quan chức năng quản lý được nguồn gốc các sản phẩm, thực hiện theo các văn bản luật pháp quốc gia và quốc tế yêu cầu:

Thông tư số 48/2013/TT-BNNPTNT ngày 12 tháng 11 năm 2013 của Bộ NN&PTNT Quy định về kiểm tra, chứng nhận an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu

Thông tư số 03/2011/TT-BNNPTNT ngày 21/1/2011 của Bộ NN&PTNT ban hành Quy định về truy xuất nguồn gốc và thu hồi sản phẩm không đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực thủy sản

Thông tư số 74/2011/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2011 của Bộ NN&PTNT Quy định về truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn. Đối tượng áp dụng: cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc thực vật; và động vật trên cạn.

Quy định EU số 178/2002/EC (điều 18):

Hệ thống truy xuất nguồn gốc phải được thiết lập ở tất cả các giai đoạn của chuỗi trong quá trình sản xuất.

Tất cả các giai đoạn phải thiết lập hệ thống/thủ tục để xác định và lưu trữ thông tin về sản xuất sản phẩm (nhập vào và bán ra) theo yêu cầu cụ thể của cơ quan thẩm quyền.

Hàng hóa đưa ra thị trường phải được dán nhãn bằng phương thức thích hợp để truy xuất được nguồn gốc (phù hợp với thủ tục đã quy định).

  1. Cài đặt và sử dụng

Xin quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới email: hello@innocom.vn

Hoặc gọi ngay : 0942.8888.95

Để được hỗ trợ tư vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

TOP