Shared hosting?

Là một dịch vụ lưu trữ rất nhiều các trang web trên một máy chủ kết nối Internet. Mỗi trang web có phân vùng riêng của mình. Dịch vụ này là một lựa kinh tế cho nhiều người chia sẻ tổng chi phí bảo trì thuê máy chủ

Reseller hosting?

Reseller hosting là một hình thức lưu trữ của máy chủ web mà chủ sở hữu tài khoản có khả năng sử dụng tài khoản của mình để phân bổ lại ổ cứng lưu trữ và băng thông để lưu trữ các trang web thay mặt cho bên thứ ba. Các đại lý mua một phần không gian trên máy chủ sau đó họ bán cho khách hàng thu lợi nhuận.

Email hosting?

Email hosting là một dịch vụ thư điện tử đặc biệt khác với các dịch vụ email miễn phí hỗ trợ email hay webmail miễn phí. Doanh nghiệp thường chạy các dịch vụ lưu trữ thư điện tử riêng (Email hosting) theo tên miền của họ để tăng uy tín và chứng thực các thông điệp mà họ gửi đi. Email hosting cho phép tùy chỉnh cấu hình và số lượng lớn các tài khoản.

Video hosting?

Video hosting là dịch vụ lưu trữ cho phép các cá nhân để tải lên các video clip vào một trang web. Video máy chủ sau đó sẽ lưu trữ video trên máy chủ cho phép những người khác để xem đoạn video này. Các trang web, chủ yếu được sử dụng như là trang web lưu trữ video, thường được gọi là trang web chia sẻ video.

Image hosting?

Image hosting là dịch vụ cho phép các cá nhân tải lên các hình ảnh đến một trang web. Các hình ảnh được lưu trữ lên máy chủ, và hiển thị thông tin cho phép những người khác xem các hình ảnh đó.

File hosting?

File hosting là dịch vụ lưu trữ tập tin trực tuyến, File hosting là dịch vụ lưu trữ được thiết kế đặc biệt để lưu trữ các nội dung tĩnh, điển hình là các tập tin lớn mà không phải là các trang web. Thông thường họ cho phép truy cập qua giao thức FPT được tối ưu hóa phục vụ cho nhiều người sử dụng.

Tên miền của tôi do ai quản lý?

Tên miền quốc tế do ICANN quản lý. Tên miền Việt Nam do VNNIC quản lý. Tuy nhiên, các đại lý đăng ký tên miền mới là nơi quý khách liên hệ để đăng ký tên miền, xác nhận sở hữu tên miền, thay đổi thông tin tên miền,… Thí dụ, quý khách đăng ký tên miền tại Vipcom, thì mọi vấn đề liên quan đến tên miền đó sẽ do Vipcom hỗ trợ giải quyết.

Có bao nhiêu loại tên miền?

Tên miền được chia thành 2 cấp độ: tên miền quốc tế và tên miền quốc gia.

– Tên miền quốc tế là những tên miền có phần đuôi là com, net, org, edu, gov, biz, info, ws,…

– Tên miền quốc gia là tên miền riêng của từng nước, có phần đuôi là ký hiệu của mỗi quốc gia (Ký hiệu này được quy định bởi Tổ chức Quản lý Tên miền Quốc tế ICANN). Việt Nam có đuôi là VN, Anh là UK, Nhật là JP, Trung Quốc là CN…

 Các loại tên miền có gì khác nhau? Tôi nên chọn loại tên miền nào?

Thông thường các tên miền .com được dùng cho doanh nghiệp và các tổ chức thương mại. Tên miền .net được dùng cho các công ty cung cấp dịch vụ internet. Tên miền .org được dùng cho cơ quan chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận. Tên miền .edu dùng cho các tổ chức giáo dục, trường học. Tên miền .gov dùng cho các tổ chức chính phủ. Tuy nhiên để bảo vệ thương hiệu, quý khách có thể chọn đăng ký tất cả tên miền .com, .net và tên miền quốc gia liên quan đến thương hiệu của quý vị. Thí dụ, quý khách kinh doanh với thương hiệu ABC, vậy quý khách nên đăng ký tất cả các tên miền sau đây: abc.com, abc.net, abc.org, abc.info, abc.biz, abc.com.vn, abc.vn Bên cạnh đó, nếu quý vị có kinh doanh ở những quốc gia khác, thì cũng nên đăng ký luôn tên miền cấp quốc gia đó. Thí dụ, quý khách còn kinh doanh thương hiệu ABC ở Mỹ và Nhật, thì nên đăng ký: abc.us, abc.jp, abc.com.jp

Đăng ký nhiều tên miền được không?

Có thể đăng ký và nên đăng ký nhiều tên miền vì:

– Lấy được nhiều lượng truy cập vào website của bạn hơn

– Hỗ trợ SEO website

– Bảo vệ thương hiệu từ những người có mục đích xấu

– Tạo ra các chiến dịch riêng cho từng nhóm khách hàng hoặc sản phẩm

– Được liệt kê nhiều hơn trên bảng xếp hạng tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm

* Nên chọn tên miền như thế nào

Khi lựa chọn tên miền nên đáp ứng các tiêu chí cơ bản như: dễ nhớ, ngắn gọn, chứa từ khóa về sản phẩm hay dịch vụ, gắn với thương hiệu của bạn, không sử dụng dấu giữa các từ và không gây nhầm lẫn về nghĩa do tên miền thương không có dấu.


* Tên miền nào thì dễ SEO

Để tên miền dễ SEO thì bạn nên lựa chọn những tên có chứa từ khóa về sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp. Tên miền cần đáp ứng những tiêu chí cơ bản như nêu ở câu hỏi trên và tốt nhất nên lựa chọn tên miền .com, .vn hoặc .com.vn để được google đánh giá cao trên kết quả xếp hạng.


* Tên miền có tạo được email công ty không

Hoàn toàn có thể tạo được email công ty theo tên miền. Hãy liên hệ với Innocom 0942 8888 95 để được tư vấn cụ thể


* Đăng ký tên miền cùng với hosting như thế nào

Để đăng ký tên miền hay hosting bạn có thể sử dụng 1 trong 2 cách

 Liên hệ ngay với INNOCOM qua số điện thoại 0942 8888 95 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và cung cấp dịch vụ nhanh nhất, chất lượng nhất với mức chi phí hợp lý.